Công nghệ radar giúp phát hiện trẻ em, vật nuôi trong xe hơi bị bỏ quên

25/03/2023
cong-nghe-radar-giup-phat-hien-tre-em-vat-nuoi-trong-xe-hoi-bi-bo-quen

Volvo vừa công bố hệ thống cảnh báo đầu tiên trên thế giới sử dụng radar để phát hiện có trẻ em hoặc vật nuôi bị bỏ quên trong xe hơi. Công nghệ này sẽ được áp dụng cho mẫu SUV điện hạng sang EX90 sắp ra mắt.
Volvo sẽ lắp các cảm biến radar 60GHz vào đèn đọc sách gắn trên trần xe để quét toàn bộ không gian bên trong xe. Khi phát hiện có người hoặc vật nuôi ở trong xe, thì cửa sẽ không được khóa. Đồng thời, xe sẽ hiển thị lời nhắc kiểm tra cabin cho người ngồi trong xe. Hệ thống kiểm soát không khí cũng sẽ tiếp tục hoạt động.
Hệ thống được thiết kế để đo lường với độ chính xác đến từng milimet, đủ nhạy để phát hiện cả tiếng thở khẽ của một em bé đang ngủ. Tuy không phải là công nghệ nhắc nhở kiểm tra hàng ghế sau đầu tiên trên thế giới, nhưng vẫn được xem là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

máy rửa xe

Bà Lotta Jakobsson, chuyên gia kỹ thuật cao cấp của Volvo về phòng ngừa chấn thương, cho biết rằng với công nghệ tiên tiến này, Volvo sẽ hỗ trợ người dùng không có tâm trạng tốt nhất để họ không vô tình bỏ quên các thành viên trong gia đình hoặc vật nuôi.
Tính năng này cũng được Volvo phát triển chỉ để cảnh báo người điều khiển phương tiện rằng có sự sống đang ở trong ô tô khi họ khóa xe nhằm ngăn hệ thống quá nhạy và gây ra sự phiền toái khi nhắc nhở.
Tính năng phát hiện trẻ và vật nuôi bị bỏ quên trong xe hơi được Volvo phát triển trong bối cảnh có 900 trẻ thiệt mạng vì bị bỏ lại trong xe hơi đỗ dưới nắng nóng kể từ năm 1998 đến nay. Việc nhắc kiểm tra hàng ghế sau cũng đã được chứng minh là hữu ích.
Trong tương lai, chúng ta có thể mong đợi thêm nhiều tính năng an toàn tiên tiến khác từ Volvo và các nhà sản xuất xe hơi khác. Chỉ cần một số nhỏ các tính năng này có thể giúp giảm thiểu tai nạn và đảm bảo an toàn cho tất cả những người tham gia giao thông.

xem thêm thông tin về máy xịt rửa xe, máy ra vào lốp