Khác biệt đáng chú ý với chiếc Toyota Hilux được hạ gầm và độ bánh bằng 2 con SH 300i

08/03/2023
khac-biet-dang-chu-y-voi-chiec-toyota-hilux-duoc-ha-gam-va-do-banh-bang-2-con-sh

Để tăng cường khả năng vận hành trên đường nhựa, chủ sở hữu chiếc Toyota Hilux đã quyết định chi khoảng bằng hai chiếc Honda SH 300i để nâng cấp nhiều hạng mục. Chiếc xe đã được độ tại một xưởng nổi tiếng ở TP. HCM. Cùng với những chiếc bán tải khác tại TP. HCM, chiếc xe này cũng đã được hạ gầm để trở nên khác biệt và nổi bật hơn.

Ngoại thất của chiếc Toyota Hilux đã được thay đổi hoàn toàn. Bộ vành mới có kích thước lớn hơn, lên tới 20 inch thay vì 18 inch như nguyên bản. Điều này giúp cho chiếc xe trông hầm hố hơn và cảm giác lái cũng được đầm và chắc hơn nhờ lốp mới với kích thước lớn hơn (315/35). Tuy nhiên, loại lốp này cũng giới hạn khả năng off-road của chiếc xe.


Bên cạnh đó, phần nắp capo và ốp gương đã được thay bằng loại carbon để giảm trọng lượng và tăng thêm vẻ hầm hố cho chiếc xe. Hệ thống treo cũng đã được thay đổi bằng loại của hãng Pro-Plus, có khả năng nâng/hạ. Tuy nhiên, để điều chỉnh độ cao cần phải đưa xe lên cầu nâng thay vì chỉnh qua nút bấm hay điện thoại như loại treo khí nén.

Theo chia sẻ của xưởng độ, chủ sở hữu chiếc Toyota Hilux muốn giảm khoảng sáng gầm để cải thiện cảm giác lái và giảm độ nghiêng do trọng tâm cao. Ngoài ra, còn có nâng cấp hệ thống lọc gió, ống xả, phanh và chip cảm biến chân ga giúp tăng độ nhạy. Tuy nhiên, công suất của xe vẫn giữ nguyên so với ban đầu.

Tổng chi phí để nâng cấp chiếc Toyota Hilux này là khoảng 300 triệu đồng và thời gian hoàn thiện là 1 tuần (chưa bao gồm thời gian đặt hàng). Chiếc xe bán tải này cũng có thể trở về trạng thái ban đầu nếu cần thiết.

xem thêm mục máy rửa xe cầm tay, máy bơm cao áp rửa xe