Nghề rửa xe không mới mà là rất cũ nhưng kiếm bộn tiền

14/02/2017
nghe-rua-xe-khong-moi-ma-la-rat-cu-nhung-kiem-bon-tien

Nghề rửa xe – nghề không mới

12:31:28 28/01/2014
Dọc các tuyến đường phố, rất nhiều các biển hiệu như “SỬA XE – RỬA XE”. Thường thì sửa xe kèm theo dịch vụ rửa xe, nhưng ngày càng có nhiều nơi chuyên rửa xe như một dịch vụ chuyên nghiệp.
May rua xe, may rua xe oto, may rửa xe, thiet bi rua xe, may phun rua xe cao áp

Hình ảnh rửa xe ô tô

Ngày nay rửa xe cũng là một nghề hái ra tiền, này khá mới mẻ, nhưng yêu cầu kỹ thuật đơn giản, lại không cần bằng cấp, người thợ rửa xe chỉ cần một chút kiên nhẫn, trong vòng 10 – 15 phút đã có thể rửa xong một chiếc xe máy với giá khoảng 20 nghìn đồng. Công việc đơn giản này đang thu hút nhiều thanh thiếu niên theo học nghề vì chi phí học và đạo tạo hầu như không đáng kể, người học việc có thể vừa học vừa làm tại các tiệm rửa xe, sửa xe.

Máy rửa xe, may rua xe, thiet bi rua xe, may phun rua xe cao áp, may rua ap luc

Hình ảnh rửa xe máy

 

Những người làm nghề rửa xe chủ yếu là kiêm luôn sửa xe và có qua những lớp đào tạo cơ bản, tuy nhiên cũng có những thợ chỉ chuyên rửa xe, nhưng hầu hết họ đều có những hiểu biết cơ bản về xe máy và có thể kiểm tra sửa cho khách khi cần thiết. Những người học và nghề này hầu hết là nam, ở mọi độ tuổi, chỉ cần biết sử dụng các dụng cụ sửa xe cơ bản là có thể hành nghề, không cần tốn kinh phí hay thời gian để đào tạo.

May rua xe, máy rửa xe ô tô, thiết bị rửa xe

Hình ảnh sửa chữa xe máy

Cậu bé này cho biết đã theo chú học nghề được 2 năm, bây giờ cậu có thế vá săm, rửa xe và kiểm tra những hư hỏng cơ bản của xe máy.

Vào những ngày mưa hay mùa bụi bẩn là thời điểm các tiệm rửa xe thu hút nhiều khách hàng nhất, đặc biệt là dịp cuối năm. Giá cho mỗi lần rửa xe máy dịp này có thể dao động từ 20 -  40 nghìn đồng. Còn rửa xe ô tô thì giá khoảng từ 50 – 100 nghìn tùy theo mức độ cầu kỳ cần nhiều thời gian cho việc rửa chiếc xe đó.

May rua xe, máy rửa xe, nghề rửa xe, bán máy rửa xe, may phun rua xe oto

Biển hiệu rửa xe máy ô tô nhan nhản

Chỉ cần một chiếc máy rửa xe áp lực cao để phun nước, xịt rửa bùn đất, một số chổi lông dùng để cọ rửa và những tấm dẻ lau khô… là có thể hành nghề rửa xe máy. Ngoài ra cần thêm máy rửa xe máy nén khímáy hút bụibình phun bọt tuyết. Còn nếu muốn rửa xe ô tô thì cần phải đầu tư máy móc với quy mô lớn hơn, đặc biệt là phải có may rua xe cao áp thực thụ. Ở các thành phố lớn thì giá tiền thiết bị, máy rửa xe cầu kỳ và hiện đại hơn nên chi phí đầu tư cho tiệm và giá dịch vụ cũng cao hơn.

ben nâng rửa xe máy, may rua xe, máy rửa xe, thiết bị rửa xe, may phun rua xe cao ap, may rua ap luc

( Nâng rửa xe máy với ben nâng xe máy )

Nghề rửa xe không quá phức tạp và xa lạ, không cần bằng cấp và chuyên môn cao, mang lại thu nhập khá cho nhiều người. Tuy nhiên việc hình thành tự phát các điểm rửa xe cũng tạo ra những bất cập, đó là tình trạng nước chảy lênh láng dọc đường, bùn đất xả trực tiếp xuống hệ thống cống rãnh. Để nghề rửa xe trở thành một công việc chính thức và chuyên nghiệp thì các ngành chức năng cần có những quy định rõ ràng về hoạt động rửa xe hiện nay.

 
Theo Habon / baochi.edu.vn
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN