Top 10 công nghệ ô tô trong tương lai năm 2020

14/02/2017
top-10-cong-nghe-o-to-trong-tuong-lai-nam-2020

Top 10 xe hơi cải tiến công nghệ năm 2020

 

Chúng tôi vừa mới tham dự hai triển lãm ô tô là CES và Detroit trong vòng 2 tuần. Thực sự, những gì chúng tôi biết là công nghệ tương lai cho ô tô không là viễn tưởng mà là thực tế. 
Mercedes-Benz đã giới F015 hoàn toàn tự động khái niệm di chuyển tự động xe hơi ở Las Vegas, trong khi Buick, Chevrolet, Hyundai, Infiniti và Volkswagen đều có khái niệm tính năng thể thao cao cấp được giới thiệu trong Motown show. Nhiều trong số các công nghệ đã bị thay thế, một số khác thì lỗi thời. Tốc độ mà công nghệ đang thay đổi vận tăng tốc theo mỗi năm. Do đó có thể làm cho việc dự đoán sự xuất hiện của công nghệ mới trong tương lai  là rất thực tế và người tiêu dùng hiện nay đặt tiêu chí công nghệ lên xe hơi là hàng đầu để mua xe. Điều này đã đặt ra một câu hỏi là những gì công nghệ ô tô từ khoa học viễn tưởng trở thành sự thật chỉ trong vòng 5 năm tới. Tôi đã liệt kê những dưới đây trong một nỗ lực để xác định 10 công nghệ xe hơi tiên tiến hàng đầu chúng ta sẽ thấy ở các showroom vào năm 2020.
1.    Xe tự lái, chỉ cần ra lệnh cho xe đến đúng địa điểm cần đến là mọi việc coi như đã xong, người đi xe không cần phải bận tâm lái xe như thế nào. Nhưng vào năm 2020, chúng ta sẽ có xe ô tô có khả năng được tự chủ hoàn toàn trong một số trường hợp
2.    Hệ thống điều khiển tự chủ thông minh Override – đây là công nghệ tự chủ của xe, đây là công nghệ điều khiển tự chủ  sẽ bất chấp lệnh của người lái xe đưa ra trong một số trường hợp và nó tự đưa ra quyết định riêng của mình. Vào năm 2020 chiếc xe sẽ áp dụng hệ thống phanh ngay cả khi người lái xe có bàn đạp ga do rối trí. ( VD như khi xe chạy trên đường gặp chướng ngại vật mà người lái xe sơ ý không đạp phanh thì hệ thống điều khiển tự chủ thông minh của xe sẽ tự ý cho xe dừng lại…)
3.    Công nghệ truy cập sinh trắc: không dùng nút, phím, chìa khóa để cho xe khởi động hay di chuyển. Công nghệ này cho phép bạn sẽ có thể mở khóa và khởi động xe của bạn mà không cần bất cứ điều gì, chỉ cần dấu vân tay hay con mắt, hay nhận diện bằng khuôn mặt . 
4.    Công nghệ theo dõi toàn diện hành trình cho xe – Các công ty bảo hiểm, và một số vùng sẽ phải sử dụng công nghệ này. Tôi hy vọng công nghệ này vẫn là tự nguyện.
5.    Hoạt động Displays Window - Display (HUD) công nghệ Head-Up đã đi một chặng đường dài từ mờ, rửa ra chữ số màu xanh lá cây một số xe chiếu lên kính chắn gió của họ 20 năm trước. Nhưng tốt như HUD là vào năm 2015, đến năm 2020 chúng ta sẽ thấy kính hoạt động có khả năng hiển thị hình ảnh sống động. Hãy tưởng tượng một hệ thống định vị mà thực sự làm nổi bật các lượt tiếp theo (nhìn từ quan điểm của bạn, qua kính chắn gió) khi bạn tiếp cận nó.
6.    Tính năng tắt máy từ xa- Công nghệ này đã tồn tại.  Trong những năm gần đây các công ty viễn thông đã điều khiện công nghệ tắt máy từ xa với hàng trăm xe bị đánh cắp và kết thúc là việc cảnh sát đuổi theo bắt trộm xe một cách nhanh chóng và ít phim truyền hình trình chiếu nó bây giờ (mặc dù hầu hết các trình điều khiển vẫn không biết nó có thể được thực hiện, thậm chí điều khiển với OnStar ...). Đến năm 2020 chiếc xe tắt máy từ xa nó sẽ đi vào ý thức của người lái xe. ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng tin tức hàng đêm ở khắp mọi nơi.
7.    Giám sát hoạt động Y tế - Ford Motor F -1,55% Công ty đã xem trước các ý tưởng của bộ cảm biến bánh xe thắt dây an toàn hoặc chỉ đạo theo dõi thống kê quan trọng, mặc dù sự phát triển nhanh chóng của công nghệ mặc có nghĩa là hầu hết các xe sẽ chỉ không dây ghép nối với các thiết bị này (nghĩ rằng điện thoại di động cho cơ thể của bạn ). Kết hợp với công nghệ tự trị cơ bản và bạn đã có một chiếc xe có thể dừng xe lại và gọi bác khi lái xe có một cơn đau tim.
8.    Xuất hiện các siêu xe 4 xy-lanh. Hiện nay, các siêu xe dùng động cơ V6 twin-turbo. Đến năm 2020 chúng ta sẽ thấy chính thức, hơn 200 siêu xe mph đầu tiên với một động cơ bốn xi-lanh 
9.    Tính năng cá nhân hóa internet trên xe, bạn sẽ nhận được Facebook, Twitter và Gmail quảng cáo... Đến năm 2020 hầu hết các dòng xe sẽ kết nối với internet, có nghĩa là chiếc xe của bạn sẽ cung cấp cho các nhà tiếp thị với một tập hợp mạnh mẽ của các số liệu để tùy chỉnh thông điệp của họ.