VinFast và Vingroup tung ra dịch vụ cho thuê xe điện và taxi điện dưới tên gọi GSM

07/03/2023
vinfast-va-vingroup-tung-ra-dich-vu-cho-thue-xe-dien-va-taxi-dien-duoi-ten-goi-g

Ngày 6/3 vừa qua, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, đã thông báo về việc thành lập CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green-Smart-Mobility) tại Hà Nội. Mục đích của công ty này là để cung cấp cho thuê các loại xe hơi, xe máy điện và dịch vụ taxi VinFast, tạo nên mô hình dịch vụ vận tải phức hợp xanh đầu tiên trên thế giới, nhằm thúc đẩy lối sống xanh bền vững cho cộng đồng.

CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM có vốn điều lệ lên đến 3.000 tỷ đồng, trong đó ông Phạm Nhật Vượng sở hữu 95% tỷ lệ cổ phần. Công ty sẽ hoạt động trong hai lĩnh vực chính: cho thuê ô tô - xe máy điện và taxi điện.

Cụ thể, GSM sẽ cung cấp các dịch vụ cho thuê ô tô - xe máy điện cho các hãng dịch vụ vận chuyển như taxi, xe ôm công nghệ và nhân viên của họ để chở khách. Đồng thời, công ty cũng sẽ tự quản lý và vận hành dịch vụ taxi ô tô điện. Kế hoạch của GSM là hoạt động dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Hà Nội trong tháng tới và mở rộng phủ sóng toàn quốc trong năm 2023.

cầu nâng ô tô 2 trụ

Tất cả các loại xe sử dụng bởi công ty GSM đều là xe ô tô và xe máy điện của VinFast, với quy mô đầu tư khoảng 10.000 xe ô tô và 100.000 xe máy.

Theo ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc của công ty GSM, công ty được thành lập để tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái di chuyển xanh và thông minh tại Việt Nam, cung cấp cho người dân thêm lựa chọn để sử dụng xe điện với chi phí hợp lý. Khách hàng sử dụng dịch vụ của GSM sẽ có cơ hội trải nghiệm những tính năng thông minh và tiện ích của xe điện, qua đó thúc đẩy cuộc cách mạng xanh diễn ra nhanh hơn và mạnh mẽ hơn tại Việt Nam

Riêng về mảng taxi điện, công ty GSM sẽ triển khai hệ thống đặt xe thông qua ứng dụng di động để giúp khách hàng dễ dàng đặt và sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, các xe taxi điện của VinFast cũng được trang bị những tính năng tiện ích như màn hình cảm ứng, hệ thống âm thanh cao cấp, cổng sạc USB và Wi-Fi miễn phí để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Trong tương lai, công ty GSM cũng đặt mục tiêu trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ di chuyển xanh hàng đầu tại Việt Nam, bao gồm cả dịch vụ cho thuê xe đạp điện và xe tuk-tuk điện. Ngoài ra, công ty cũng đang nghiên cứu và phát triển các giải pháp công nghệ mới nhằm tối ưu hóa quá trình vận hành và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Việc thành lập CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM của Tập đoàn Vingroup là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển di chuyển xanh tại Việt Nam, đồng thời cũng đóng góp vào mục tiêu của Chính phủ Việt Nam về phát triển kinh tế bền vững và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

xem thêm các bài viết về thanh lý cầu nâng 2 trụ cũ, máy rửa xe ô tô