Xế hộp Porsche

14/02/2017
xe-hop-porsche

Tôi không có thời gian để đọc - Tôi đã nhìn thấy những hình ảnh và tôi quay số các đại lý địa phương của doanh nghiệp
Tôi hoàn toàn hiểu được. Đây là cách của 4C - nó đẹp, bằng cách nào đó đặc biệt và quan trọng, một Alfa. Nếu mong muốn của bạn cho nó là tất cả tiêu thụ và điếc để lý do, dính vào tiền gửi xuống. Không có cảm giác khó chịu. Nhưng nếu bạn đã có một thời điểm, xem xét rằng các 4C Spider được không phải là khá hoàn hảo giải quyết trong chức năng vì nó là hình thức.

Tôi không chắc là tôi quan tâm. Nhưng tôi không thể có được thông qua ngay bây giờ để đi vào
Ok, do đó chiếc coupe 4C là một cách công bằng, er, chia rẽ xe. Trong lợi của mình có hình thức của nó, một lần lượt khá hấp dẫn về tốc độ, độ bám giật mình và nhanh nhẹn, một sự tinh khiết đáng ngưỡng mộ của mục đích - khiêm tốn 1,7 lít tăng áp của nó bốn chỉ có một bồn tắm sợi carbon, một chút của thân xe và bạn di chuyển xung quanh - và rút ra không thể phủ nhận huy hiệu đó. Nhưng có những nghi ngờ dai dẳng rằng bằng cách nào đó mẫu rất hứa hẹn này bị mất một cái gì đó trong thực thi cuối cùng. Các tay lái không cần hỗ trợ cảm thấy kỳ lạ, cách chiếc xe di chuyển xung quanh trên thô, đường khum là đáng lo ngại, và động cơ làm việc chăm chỉ là một chút quá boosty và cùn để thực sự thuyết phục. Nhưng Alfa coi 4C một cái gì đó của một công việc đang tiến - yên tâm hay lo lắng? - Và đã sử dụng các Spider là một cơ hội để giải quyết một số vấn đề của 4C.
Vậy co gi mơi?


Những mái nhà bạt, rõ ràng. Đó là gọn gàng, dễ dàng để phù hợp và loại bỏ, và sống trong túi bespoke riêng của mình trong việc khởi động khi mặt trời của sáng. Tùy chọn đĩa cứng có ngọn sẽ làm theo, cả hai cơ thể màu và sợi carbon có thể nhìn thấy. Hơn nữa mới-ness bao gồm một Pagani-esque khung sợi carbon kính chắn gió gần như lickable, một lại làm việc tinh tế của người phía sau thân xe của đầu của bạn - bằng kính boong phía sau của chiếc coupe những con đường với một số bảo vệ rollover tích hợp khéo léo - 8kg gia cố thêm trong bồn tắm sợi carbon , một sự lựa chọn hơn trong phong cách bánh xe, làm mát dầu truyền đi để ngăn bánh răng nấu chín trên trackdays sa mạc, máy lạnh theo tiêu chuẩn, một buồng lái hơi plusher với hơn da và một Alpine stereo nâng cấp, đèn pha nặng hơn nhưng ít xấu xí và một điều quan trọng, điều chỉnh cho khung xe nhằm ngọt chỉ đạo và nâng cao tính ổn định hướng.